So sánh Dell Latitude và Dell Inspiron: Laptop nào tốt hơn?

So sánh Dell Latitude và Dell Inspiron: Laptop nào tốt hơn?

02/12/2022
Chọn laptop chưa bao giờ dễ dàng khi trên thị trường hiện nay có quá nhiều brand đình đám. Nhưng đó chưa phải là đau đầu nhất khi thương hiệu đó có quá nhiều lineup đỉnh của chóp và bạn lại một lần nữa không biết nên chọn model nào? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đặt bên bàn cân hai series Dell InspironDell Latitude - dòng laptop mỏng nhẹ, cao cấp cho đối tượng doanh nhân.

Thiết kế

Cả hai lineup Dell Inspiron và Dell Latitude đều sở hữu bộ sưu tập khá đa dạng về kích thước để người dùng có thể tự do lựa chọn. Nhưng nói về độ đa dạng thì Dell Inspiron dẫn đầu người anh em Dell Latitude một chút khi có tận năm kích thước từ 13 inch đến 17 inch, trong khi Latitude khiêm tốn hơn với ba kích thước cơ bản 13 inch, 14 inch và 15 inch. Nhưng bù lại kiểu dáng của Dell Latitude đa dạng và tiện lợi hơn với kiểu tháo rời, truyền thống và 2-in-1.


Dell Inspiron và Dell Latitude dành cho ai?

Dành cho doanh nhân: Dell Latitude

Dell Latitude đã quá nổi tiếng trong phân khúc laptop doanh nhân bởi những tính năng nổi bật đi kèm, có thể kể đến như màn hình mặt kính Corning Gorilla để đảm bảo độ bền bỉ để bạn có thể an tâm di chuyển, tính năng SafeScreen để nâng cao tính bảo mật khi bạn làm việc, cổng Thunderbolt 4 và HDMI 2.0, 32GB RAM và ổ cứng SSD lên đến 1TB và con chip gen 11 mới nhất để đáp ứng tốt các tác vụ đa nhiệm cho người dùng.


Dành cho nhân viên văn phòng: Dell Inspiron

Dell Inspiron sẽ là một item không thể thiếu cho nhân viên văn phòng và được hãng mô tả là dành cho những tác vụ “tại nhà”. Nói như thế không có nghĩa Inspiron không thể thực hiện được những tác vụ khác. Thật chất, Dell Inspiron chính là phiên bản khác của Dell XPS. Nó thừa hưởng đầy đủ mọi đặc điểm nổi bật của dòng laptop cao cấp, chỉ khác ở thiết kế bên ngoài. Dell Inspiron chưa được chau chuốt cẩn thận, tỉ mỉ và sang trọng như lineup XPS.


Laptop cho sinh viên

Khi nói đến laptop cho sinh viên thì có rất nhiều ứng cử viên sáng giá, nhưng để đảm bảo được nhu cầu sử dụng đa dạng và độ bền qua nhiều năm thì Dell Inspiron 14 sẽ là model bạn không nên bỏ qua. Với mức giá phải chăng có thể phù hợp với mọi điều kiện tài chính, Dell Inspiron 14 sở hữu sức mạnh ổn định với con chip gen 11th, 8GB RAM và 256GB SSD và màn hình Full HD tiêu chuẩn.


Lineup nào phù hợp với bạn nhất?

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm giá thành phải chăng, Dell Inspiron nên là sự ưu tiên của bạn. Laptop định hướng đến những tác vụ văn phòng và không phải di chuyển nhiều nên bạn không cần đầu tư quá nhiều vào thiết kế cũng như thông số kỹ thuật bên trong. Inspiron sẽ là sự lựa chọn phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên và những nhân viên văn phòng chưa có điều kiện tài chính vững vàng nhưng vẫn có thể sở hữu một cỗ máy mạnh mẽ, ổn định.Song song đó, Dell Latitude là phân khúc nhắm đến đối tượng doanh nhân là chủ yếu. Được thiết kế dành riêng cho những tác vụ chuyên nghiệp và đặc thù quan trọng, nên không có gì lạ khi giá thành của nó lại cao hơn Inspiron rất nhiều. Được thiết kế để người dùng có thể làm việc hàng giờ liền, webcam chất lượng cao để đảm bảo chất lượng cuộc họp, được hỗ trợ các công cụ bảo mật tốt,...doanh nhân có thể thỏa sức làm việc trên Dell Latitude.

Tóm lại, cả Dell Inspiron và Dell Latitude đều làm tốt nhiệm vụ của mình trong phân khúc. Nhắm đến đối tượng người dùng và mục đích sử dụng khác nhau nên có thể nói hai lineup đình đám nhà Dell kẻ 8 lạng người nửa cân. Việc của bạn chỉ là xác định được nhu cầu sử dụng của bản thân để lựa chọn được model phù hợp với bản thân. Có model nào bạn muốn J4Laptop review kỹ hơn không? Đừng quên để lại bình luận ngay bên dưới nhé!