SURFACE DIAL núm vặn thần thánh dành cho dân design

SURFACE DIAL núm vặn thần thánh dành cho dân design

23/08/2022
SURFACE DIAL là thiết bị được sản xuất dành riêng cho các nhà làm thiết kế đồ họa hay các kiến trúc sư. Được ra mắt vào cuối năm 2016 và tạo ra một làn sóng mới thu hút nhiều tín đồ công nghệ quan tâm. Cùng J4Laptop tìm hiểu về những tính năng thú vị của SURFACE DIAL nhé.

J4Laptop - SURFACE DIAL núm vặn thần thánh dành cho dân design

SURFACE DIAL là gì?

SURFACE DIAL là một thiết bị ngoại vi lý tưởng dành riêng cho các chuyên gia sáng tạo. Hỗ trợ trực tiếp các phím tắt, điều chỉnh các công cụ trong các bảng vẽ để những thao tác trở nên nhanh chóng và chuyên nghiệp. Đối với nhiều người núm vặn SURFACE DIAL sẽ không thật sự hữu ích nhưng đối với những nhà thiết kế thì đây là món hàng tuyệt vời.

J4Laptop - SURFACE DIAL núm vặn thần thánh dành cho dân design

Tương thích với thiết bị nào

SURFACE DIAL có thể sử dụng trên PC, máy tính bảng hay những chiếc laptop đồ họa như Dell XPS, ASUS Zenbook, Lenovo Yoga 9,... Tuy nhiên yêu cầu để sử dụng được núm vặn này thiết bị của bạn phải được vận hành bằng hệ điều hành 11 Home / Pro / Windows 10/… và hỗ trợ kết nối Bluetooth 4.0 trở lên. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin đó bằng cách vào mục Settings > chọn System > Chọn About để biết rõ thiết bị đang dùng có thể sử dụng cùng với SURFACE DIAL này không.

J4Laptop - SURFACE DIAL núm vặn thần thánh dành cho dân design

Kết nối SURFACE DIAL với máy tính như thế nào?

Để kết nối núm vặn SURFACE DIAL bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản để kích hoạt việc ghép nối cho việc sử dụng.
Bước 1: Chọn Settings > Devices > Bluetooth và chọn On để bật Bluetooth trên máy tính.
Bước 2: Bấm và giữ nút ghép nối trên núm vặn đến khi thấy đèn nhấp nháy.
Bước 3: Trên màn hình máy tính tìm tên thiết bị SURFACE DIAL chọn Pair.

Hỗ trợ thao tác của người dùng thế nào?

Nếu bạn đang sử dụng PC hay laptop không thuộc các dòng máy Microsoft Surface như laptop Dell, laptop Asus,... thì có thể kết nối và đặt núm vặn trên bàn để sử dụng. Công cụ này vô cùng nhỏ gọn trọng lượng chỉ khoảng 145g nhỏ gọn và dễ dàng thao tác. Nhưng nếu bạn sử dụng các dòng laptop của Microsoft Surface thì có thể đặt trực tiếp nút vặn này lên trên màn hình cảm ứng để những thao tác tốt hơn.

J4Laptop - SURFACE DIAL núm vặn thần thánh dành cho dân design
Nút vặn sẽ được cài đặt sẵn các tính năng như Groove Music, Windows Maps, Microsoft Word và Microsoft Edge. Việc của bạn là chỉ cần nhấn, giữ, xoay và nhấp. Khi sử dụng trên ứng dụng thiết kế, nút vặn SURFACE DIAL sẽ hiện ra bảng menu xuyên tâm với các công cụ hỗ trợ như bút vẽ, thanh màu, vector 3D, kích thước ngòi vẽ,... Ngoài ra khi sử dụng cho mục đích đọc tin tức, lướt web có thể phóng to, thu nhỏ, cuộn trang,...
Để chắc chắn những thao tác của bạn khi sử dụng nút vặn SURFACE DIAL đã được nhận hay chưa trên thiết bị, hãng còn trang bị tính năng rung phản hồi đi kèm. Từ đó mang đến trải nghiệm chân thực một cách tốt hơn.

J4Laptop - SURFACE DIAL núm vặn thần thánh dành cho dân design

Nếu bạn là dân thiết kế chuyên nghiệp SURFACE DIAL sẽ mang đến nhiều sự thuận tiện giúp đỡ mọi thao tác sáng tạo của bạn. Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này từ J4Laptop.